ภาษาไทย   
       
Search:
 
   SignIn!! Register  Mobile        Shopping Cart   

   
Open Web
03/02/2008
Last Update
16/02/2015
All Pageviews
All Products/Service
225     


   

Product/Service Price Index
View All Categories (225)
 ขายที่ดิน/บ้าน
เจ้าพ่อพยาแล ชัยภูมิ
 ช่อง วีดีโอ สอนซ่อมนาฬิกา
 หลวงปู่สุข ธฺมมโชโต จังหวัดบุรีมย์
 พระครูญาณวิลาศ หลวงพ่อแดงวัดเขาบันไดอิฐ
วีดีโอสอนทำลูกกุญแจระเอียดทุกขั้ขตอน
พระเครื่องพระเกจิโชว์
พวงกุญแจรถ
กรอบพระ สแตนเลส กรอบลายไทย กรอบทองไมครอน
 ท่องเที่ยว-ที่พัก -โรงแรม-นวดแผนโบราณ- รีสอทร์-
 จำหน่าย/นาฬิกา/ใหม่ /และมือสอง /นาฬิกาโบราณ
 ร้าน ส.หัสนะ เปิดบริการลูกค้ามี 4 อำเภอ 5 สาขา
 บริษัท, ร้านค้า ต่างๆ ในอำเภอบัวใหญ่
 รับทำ - ลูกกุญแจ - สอนทำ - ลูกกุญแจ
การแข่งขัน กีฬา ต่าง
 วิธีดูเปอร์เซนต์ทองคำ
 พระหลวงปู่ทวด รุ่นต่าง ๆ ที่โชว์
 พระหลวงปู่ทวดที่เปิดราคา
 พระหลวงพ่อพรหมสร(รอด) วัดบ้านไพ
 พระปิดตาทุกวัดที่เปิดให้บูชา
 พระครูจันทรสรคุณ(ปู่เสี่ยง) วัดจันทรรังษีมุณีวงษ์
 แหวนทองรูปพรรณ ฝังหัวเพชร 2เม็ด พลอย 1 เม็ด
 พระกรุ เนื้อชินกรุต่าง ๆ ที่เปิดราคา
 พระหลวงพ่อทบ วัดชนแดน จ.เพชรบูรณ์
 พระเครื่อง เกจิอาจารย์ นครราชสีมา
 พระหลวงพ่อคุณ
 พระครูคงคนครพิทักษ์ (หลวงปู่คง ฐิติปัญโญ )วัดตะคร้
 หลวงพ่อผาง จิตฺตคตฺโต วัดอุดุมคงคาคีรีเขต
 พระวัดปากน้ำ
 หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพธิ์
พระกรุเนื้อดิน กรุต่าง ๆ
พระเครื่องที่เปิดให้บูชา
 รูปหล่อโบราณ หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน วัดดอนยายหอม
 พระสมเด็จ วัดระฆัง สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรัง
สร้อย 2 กษัตริย์ (2k)
จำหน่าย กรอบพระสแตนเลส กรอบพระไมครอน และนาฬิกา

Please input email     


เปิดสอน ,ซ่อมนาฬิกา , มือสอง ,สอนทำลูกกุญแจ ,ทั้งส่ง,ปลีก กรอบพระ กรอบสเตลเลสแท้,ฝาตะกรุต ,หลอดตะกรุต , ,พระเครื่อง ,ยอดนิยม , พระเกจิต่าง ๆ เกจิดังบัวใหญ่

Product/Service Detail
Product/Service >> พระกรุเนื้อดิน กรุต่าง ๆ >> พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี
  อีเมล์บอกเพื่อน
พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก วัดไร่วารี

Code: 000247
Price: 0.00 THB (Ref. 0.00 USD)
Description:

พระผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมพิมพ์เล็ก  วัดไร่วารี

ประวัติการกล่าวบอกเล่าจาคนที่เคยไกล้ชิดหลวงปู่ทิม

ตอน : พระผงพรายพิมพ์เล็ก หรือ พระผงพรายเนื้อยานัตถุ์
ต่อจากตอนที่แล้ว
เล่ามาตั้งนาน จึงลืมเล่าเรื่องที่ผมได้ขออนุญาตหลวงปู่ฯ สร้าง “พระผงพรายพิมพ์เล็ก” จำนวน 100 องค์เพื่อที่จะเก็บไว้เป็นสมบัติของตนเอง และนำมาแจกพรรคพวกหรือลูกหลานได้ใช้ พระผงชุดนี้ตอนอยู่ที่ผมบรรดาเซียนผู้เก่งกาจทั้งหลายบางคนเกิดมายังไม่เคยเห็นตัวตนของหลวงปู่ฯ เลยแต่ก็ตั้งตนเป็นผู้เชี่ยวชาญวัตถุมงคลหลวงปู่ฯ ต่างให้ความเห็นว่าไม่ใช่พิมพ์นี้ไม่มีบ้าง

ผมฟังแล้วก็รู้สึกเฉยๆ นึกสงสารเซียนพวกนี้อยู่ในใจ...ดูพวกนี่เก่งไปหมด คิดว่าของพวกแท้อยู่คนเดียวหรือไง? ทั้งๆที่พวกนายก็เดินซื้ออยู่ในแผงจรในงานประกวดพระเครื่อง อย่าให้พูดเลยว่าเป็นใครบ้าง ประเดี๊ยวคนซื้อจะเอามาคืน จะเดือดร้อนถึงผมเปล่าๆ

ผมได้ทำการแจกพระผงพิมพ์เล็ก ที่ผมสร้างให้กับเพื่อนๆ ที่ใกล้ชิดนำไปใช้ บางคนก็มีใจมาเช่าจากผมไปในราคามิตรภาพ ซึ่งผมก็นำเงินที่ได้นำมาทำบุญบ้างหรือนำมาใช้จ่ายบ้าง จนพระเครื่องชุดนี้ได้ค่อยๆ ร่อยหรอจนเหลือเล็กน้อย ซึ่ง “นายเอก” ก็ได้ไปในราคาน้องนุ่ง   

ภายหลังนายเอกได้อาราธนานำติดตัวเสมอ มีอยู่วันหนึ่งไดไปสังสรรค์กับเพื่อนที่พนัสนิคม และได้ดื่มหนักไปหน่อยจนรถที่ตนเองขับมาถึง ต.มาบข่า หน้าวัดหลวงพ่อชื่น รถได้เสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง พลิกคว่ำหลายตลบ ซึ่งผู้ที่เห็นต่างร้องเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไม่รอด” แต่ปรากฏว่า “นายเอก” รอดตายอย่างปาฎิหารย์ โดยมี พระผงพรายพิมพ์เล็ก ที่ผมให้ไปติดตัวอยู่องค์เดียว ภายหลังได้โทรมาหาผมเพื่อจะขอเช่าอีกซึ่งผมก็ได้บอกไปว่า “ไม่มีอีกแล้ว หมดจริงๆ ตัวผมเองยังไม่มีใช้เลย” พระผงพรายพิมพ์เล็ก นี้ตอนอยู่ที่ผม เป็นพระที่ไม่มีราคาแต่อย่างใด แต่หลังจากที่พระผงพรายนี้หมดไปจากผมแล้ว บรรดาเซียนในเว็บไซด์ต่างเช่าหากันอย่างจ้าละหวั่นแถมยังตั้งชื่อให้ “พระผงพราย” ที่ผมสร้างขึ้นมานี้ว่า “พระผงพรายเนื้อยานัตถุ์” เพื่อที่จะได้ขายในราคาแพงๆ ผมขอบอกให้ทราบว่า...พระผงพรายที่ผมทำโดยได้รับอนุญาตจากหลวงปู่ฯ ผมไม่เคยใส่ “ผงยานัตถุ์” สักขวดเดียวแต่ยอมรับว่า หลวงปู่ได้ใส่ “ผงวิเศษ” ลงไปประมาณ 3 ช้อนและพระผงชุดนี้ได้รับการปลุกเสกจาก หลวงปู่ทิม นานมากพอสมควรใครมีพระผงชุดนี้เก็บรักษาให้ดีเถิดครับสุดยอดแน่นอน

 เซียนใหญ่ที่รู้จริงบ้าง ไม่รู้จริงบ้าง บางคนยังมีคุณธรรมอยู่ในใจก็อยากจะกระซิบบอก แต่ก็กลัวอิทธิพลของนักขายพระ จึงสู้เงียบเสียจะดีกว่า ไม่เจ็บตัวด้วย อย่างเช่น “ขุนแผนโยนคลอง” มีคนมาถามผมมากพอสมควร และก็เล่าให้ผมฟังตาม “สื่อ” เล่มหนึ่งได้นำมาลงไว้

ผมฟังเขาเล่า ยังรู้สึกขนลุกซู่เลยครับ อยู่รับใช้หลวงปู่จนท่านมรณภาพในอ้อมแขนของผม ได้เห็นพระพิมพ์ต่างๆ ที่หลวงปู่สร้างหรือคนอื่นสร้างมาก็มากพอสมควร แต่พระขุนแผนพิมพ์นี้ ยอมรับด้วยใจจริงว่า “ไม่เคยเห็น”

นี่ถ้า โยมสาย แก้วสว่าง และ อาจารย์ดุษฏี ศิริโวหาร ยังมีชีวิตอยู่ ทั้งสองคนคงจะหัวเราะจนฟันร่วงออกจากปากเป็นแน่ๆ เลย โยมสาย แก้วสว่าง เป็นไวยาวัจกรที่หลวงปู่เป็นผู้ตั้งขึ้น (ไปดูใบแต่งตั้งได้ที่ “พิพิทธภัณฑ์บุญญาภิรัติ”) มีฝืมือในทางช่าง และก็เป็นบุคคลแรกที่แกะแม่พิมพ์ต่างๆ ด้วย “หินมีดโกน” ถวายหลวงปู่ ในยุคที่ยังไม่มีใครรู้จักท่าน ซึ่งแม่พิมพ์ขุนแผนไม่ว่าจะเป็นพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก “โยมสาย” ก็เป็นคนคิดแกะขึ้นมาเอง ส่วนอาจารย์ดุษฏี ศิริโวหาร เป็นคนที่นำขุนแผนที่แกะด้วยมีดโกน ไปให้ช่างที่กรุงเทพฯ แกะแม่พิมพ์ใหม่เป็น “แม่พิมพ์ทองเหลือง” หลังจากทีบล็อกแม่พิมพ์หินมีดโกนได้ชำรุดไปแล้ว

ความจริงลึกๆ ในการสร้างพระพิมพ์ต่างๆ ของหลวงปู่ทิม ในยุคแรกๆ นั้นยังมีอีกมาก โดยเฉพาะพระเครื่องที่แกะด้วยไม้ที่มีนามเป็นมงคล จะมีหลายแบบหลายชนิด คนรุ่นเก่าในยุคนั้นจะพกติดตัวด้วยความหวงแหน

ผมเคยเห็น พระพิมพ์ขุนแผน, พิมพ์สมเด็จ, พิมพ์พระยืน ฯลฯ เนื้อเหมือนช็อกแบบสมเด็จเจ้าสัว (แลกปูน) ที่วัดแม่น้ำคู้เก่า ในสมัยที่ ท่านพระครูพิพัฒน์วีรคุณ (อาจารย์ทวน) เป็นเจ้าอาวาส ท่านเคยยกหีบเหล็กโบราณใบใหญ่มาเปิดให้ผมดู และบอกว่ามีพระเครื่องต่างๆ ที่อยู่ในหีบเหล็กนี้ โยมสายได้ทำขึ้น และนำไปให้หลวงปู่ปลุกเสก ภายหลังได้นำมามอบให้ท่านเพื่อที่จะได้ออกให้ญาติโยมทำบุญเพื่อสร้างวัด ซึ่งท่านก็มอบให้ญาติโยมที่นำผ้าป่ามาทอดบ้าง หรือมาทำบุญที่วัดบ้าง จนพระเครื่องชุดนี้ได้ร่อยหรอไปมากเหมือนกัน

แต่เนื่องจากพระชุดนี้ไม่มีความสวย บางองค์ร่วนไม่จับตัวเหมือนพระผงที่สร้างในยุคนี้ เนื่องจากไม่รู้ส่วนผสมจะหาอะไรมาเป็นตัวประสาน ในยุคนั้นก็ได้ทำตามมีตามเกิด แต่นั่นแหละครับ คนรุ่นเก่าเขาจะไม่สนใจในความสวยงามเหมือนสมัยนี้ เพียงแค่รู้ว่า หลวงปู่ทิม ปลุกเสกให้ก็ถือว่าวัตถุมงคลที่ได้รับมาสุดยอดแล้ว เพราะหลวงปู่เป็นพระที่ทำวัตถุมงคลยากคือ ถ้าไม่ถึงที่สุดจริงๆ ท่านจะไม่อนุญาตให้ทำ เนื่องจากท่านกลัวว่าจะนำวัตถุมงคลที่ท่านเสกให้ไปใช้ในทางที่ผิด ท่านจึงระมัดระวังตัวในเรื่องนี้มาก

 

ขออนุญาติเอาประวัติมาลงต่อนะครับ
 

 

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
Payment Method  Read more
• Bank transfer